Thế mạnh của Lập trình viên tự do so với công ty

1 Ở thành phố không dễ sống,ở quê nhà thì cứ phiêu diêu tự tại thôi ạ

Đúng vậy,đa phần công ty muốn làm ăn được thì phải ra thành phố,đội ngũ nhân viên cũng phải thuê nhà mà bám rễ theo công ty.

Nhân viên 1 tháng mà không có lương 10 triệu thì sống làm sao được ở nơi đất khách quê người.

"Đến tháng" nhìn vào tiền nhà,tiền điện,tiền ăn uống,tiền chè nước đã đủ hoa mắt.

Trong khi mấy anh làm tự do ở quê,lương phân nửa mà tiêu sài thì như đại gia =)).

Nhiều người nói "Mày đi làm máy lạnh ở thành phố,chẳng để ra nhiều tiền bằng mấy ông phụ hồ ở quê".... a hihi

Các anh lập trình web tự do có thể làm web giá rẻ cũng là vì không quá bí bách vì đồng tiền đấy ạ.

Mặt khác 1 người mà đầu óc thoải mái thì chắc chắn là sẽ có nhiều sáng kiến,làm việc hiệu quả hơn mấy ông bù lu bù lu với cơm áo gạo tiền rồi ạ ????

2. Không mất tiền thuế

Khi không thành lập công ty thì chắc chắn là chúng tôi sẽ không phải đóng thuế,thuế mà kể ra thì đủ các loại thuế,chỗ để xe cũng dính "Thuế".Từ đó giảm đáng kể chi phí làm web.

3.Không có cửa hàng,nơi giao dịch

Mọi người cũng biết rằng,khi thuê 1 cửa hàng,1 nơi giao dịch thì số tiền bỏ ra sẽ đắt đỏ như thế nào rồi đúng ko ạ,chi phí này sẽ được cắt giảm vào chi phí làm web cho khách hàng.

Một ví dụ điển hình là khi mua hàng online thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua hàng ở siêu thị, một chiếc điện thoại ở siêu thị có giá 3tr,khi mua online giá có thể còn có 2 tr,tỷ lệ lỗi cho mặt hàng điện tử chắc chỉ tầm 5% thôi ạ,đen lắm thì mới bị lỗi mà số tiền lại chênh tới 1/3.

Một trong những siêu thị giá cắt cổ có thể nói tới là thế giới di động,toàn những em chân dài tới nách thôi, a hi hi

4. Bộ máy tinh giản

Một đội ngũ làm tự do hầu như rất ít người,có khi là 1 người.Không có ban bệ cồng kềnh,không có các em chân dài,không có những cô tư vấn viên giọng nói ngọt ngào,không có nhân viên rảnh việc lên facebook,zalo,tiktok abc. Khi có yêu cầu của khách hàng thì sẽ được xử lý nhanh hơn,hầu hết là đc xử lý ngay,không thông qua ban bệ,ông nọ đẩy qua cho bà kia.

5.Bảo hành lâu dài

Một điểm yếu chết người của công ty là việc thay đổi nhân viên liên tục,nên ở công ty người ta chỉ có thể bảo hành cho khách hàng khoảng 1 năm . Qua 1 năm đó,web lỗi hay khách hàng muốn nâng cấp,1 số công ty sẽ từ chối hỗ trợ. vì đơn giản là nhân viên làm dự án đó đã nghỉ việc rồi, 1 nhân viên khách tiếp tục làm việc với website đó sẽ gặp nhiều khó khăn(Ai cũng biết là không ai thông thạo website đó bằng chính người tạo ra nó đúng không).

Lập trình viên tự do thì khách,đây là website tôi làm ra,mọi chân tơ kẽ tóc tôi đều nắm được nên không lý gì để tôi không bảo hành cho khách hàng.

Mặt khác khi khách hàng nâng cấp web thì đó là điều mà 1 lập trình viên tự do mong muốn.rõ ràng là sản phẩm chúng tôi làm ra đã được khách hàng thấy rõ hiệu quả,hiệu quả thì họ mới nâng cấp.Việc nâng cấp website cho khách hàng là 1 lần nữa khẳng định uy tín của chúng tôi.

6.Miễn phí với những yêu cầu không quá phức tạp

Trong kinh doanh uy tín và sự tận tâm là những vấn đề hàng đầu,khi không thông qua những ban bệ phức tạp,một số yêu cầu không quá phức tạp sẽ được hỗ trợ miễn phí.

7.An toàn

Khi làm việc với công ty,khách hàng nghĩ rằng có hợp đồng mới an toàn,điều đó ko hoàn toàn đúng.

Khi công ty làm việc không đúng cam kết,không ai đi kiện 1 công ty với số tiền chỉ vài chục triệu đồng.các công cũng biết điều đó nên khi có tiền của khách hàng trong tay rồi,họ sẵn sàng tắt máy.

Với lập trình viên tự do,họ chỉ cần 1 số tiền đặt cọc nhỏ ban đầu và sẽ lấy toàn bộ tiền công khi hoàn tất dự án.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục sự cố bảo mật trong Timthumb

(01/11/2020)

Timthumb là tập lệnh tái kích thước hình ảnh phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều chủ đề và plugin WordPress. Gần đây, một lỗ hổng bảo mật đã được...

Thống kê truy cập chân thực - Căn cứ quan trọng(Thống kê truy cập ảo-Hậu quả khôn lường)

(17/10/2020)

1 thống kê chân thực cho ta biết được hôm nay có bao nhiêu người lượt xem là bao nhiêu...giúp ta đánh giá sơ bộ hiệu quả của website và Chạy quảng cáo. 1 điều...

Cảnh báo lừa đảo,ssl hiện đã có miễn phí khi mua kèm hosting

(17/10/2020)

Nói đơn giản về SSL có nghĩa là 1 tiêu chuẩn bảo mật mới giữa máy chủ và máy khách,để tránh bị lộ thông tin khi máy chủ và máy khách giao tiếp với nhau trên...

1 website chuẩn seo ở mức cơ bản nhất

(30/12/2020)

Ở những website không chuẩn seo thì trong đường dẫn sẽ có sự dư thừa,trong đường dẫn ngoài tên sản phẩm lại có thêm những ký tự dư thừa,phần dư thừa này...